4 มาสเตอร์ดีลเลอร์ “ปั๊มน้ำกรุนด์ฟอส”
ยัน SCALA2 ตอบโจทย์ “โฮมปั๊ม” ทุกองศาการใช้งาน

บริษัท กรุนด์ฟอส (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีการผลิตเครื่องสูบน้ำครอบคลุมทุกการใช้งาน (Full line supply) ได้แก่งานอาคารสูง งานอุตสาหกรรม งานสูบจ่ายน้ำทั่วไป และงานสำหรับบ้านพักอาศัย ภายใต้แบรนด์ “กรุนด์ฟอส”ได้เปิดตัวปั๊มน้ำเพิ่มแรงดันตัวใหม่ชื่อรุ่น “SCALA2” : เพื่อมาปฏิวัติวงการปั๊มน้ำบ้านพักอาศัยแบบเดิมๆ สู่ปั๊มน้ำเพิ่มแรงดันรุ่นใหม่ที่สมบูรณ์แบบและขณะเดียวกันได้แต่งตั้ง “4 มาสเตอร์ดีลเลอร์” เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายปั๊มน้ำรุ่นนี้โดยเฉพาะ หวังสร้างฐานและศักยภาพในการกระจายสินค้าใหม่สู่ลูกค้าทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

ล่าสุด ผู้บริหารจากทั้ง 4 มาสเตอร์ดีลเลอร์ ได้สะท้อนกลยุทธ์การตลาดเพื่อขับเคลื่อนโปรดักส์ใหม่เข้าสู่ท้องตลาดเพื่อทางเลือกที่ดีสุดให้กับลูกค้า ย้ำ “กรุนด์ฟอส SCALA2” เป็นโปรดักส์พรีเมี่ยมที่สร้างความแตกต่างเหนือคู่แข่งในตลาด ชูจุดเด่น “ปั๊มน้ำเพิ่มแรงดันที่สมบูรณ์แบบในเครื่องเดียว” ขนาดเล็กติดตั้งง่าย ทำงานเงียบไร้เสียงรบกวน ทนทาน ยืดอายุการใช้งาน รับประกัน 5 ปี การันตีแบรนด์แรกจากยุโรปแบรนด์เดียวที่ได้การรับรองฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 มั่นใจคุณสมบัติเด่นดีตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้ในด้านน้ำแรง เงียบและประหยัดไฟ ลั่นสร้างยอดขายได้ตามเป้าพร้อมรักษาความเป็น “ผู้นำตลาดพรี่เมี่ยม” อย่างมั่นคง

ดับบลิวพีเอ็ม เอ็นจีเนียริ่งฯ ลั่นตอบโจทย์ “เทรนด์การค้าโลก”
คุณกรวิภพ รูปเตี้ย ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ดับบลิว พี เอ็ม เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส จำกัด (เขตพื้นที่การขายภาคใต้) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ทำธุรกิจนี้และเติบโตมากับกรุนด์ฟอสมานาน 17 ปีแล้ว และมีความเชื่อมั่นในแบรนด์นี้เป็นอย่างมาก หลังการได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Master Dealers เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายปั๊มน้ำกรุนด์ฟอส รุ่น SCALA2 เรากำหนดแนวทางการทำตลาดไว้ 2 แนวทาง อย่างแรกเรามองไปที่การทำตลาดในเขตพื้นที่ที่บริษัทตั้งอยู่ คือที่หาดใหญ่ และกระจายไปอีก 5 สาขาในพื้นที่หาดใหญ่ และเรายังเพิ่มหน้าร้านของร้านที่เป็นพาร์ทเนอร์ของเรา(POS) ตามในพื้นที่ต่างๆ อีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อกระจายการรับรู้และเข้าถึงของลูกค้าในพื้นที่นั้นๆ

“รุ่นนี้ค่อนข้างเป็น Mass Product และขายความเป็นมืออาชีพ เมื่อหน้าร้านเยอะก็พอทำให้เราสามารถจำหน่ายได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น ส่วนแนวทางที่สองนั้น หลังได้รับการแต่งตั้งเป็น Master Dealers เราก็ต้องดูพื้นที่การขายทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้อีกด้วย ทำให้ต้องกำหนดกลยุทธ์การตลาด โดยการเพิ่มหน้าร้านที่มีศักยภาพของแต่ละพื้นที่ให้มีความแข็งแกร่ง เพื่อเป็นกระจายสินค้าให้กับเรา ซึ่งกรุนด์ฟอสเป็นผู้ถ่ายทอดแนวทางการทำตลาดเช่นนี้ให้กับเรา จากนั้นเราก็ถ่ายทอดโมเดลนี้ไปยัง POS เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเทรนนิ่ง หรือกำหนดทิศทางการเติบโตของธุรกิจ เป็นต้น ซึ่งเราก็ต้องสร้างความชัดเจนให้กับทางเจ้าของกิจการที่เป็น POS ให้กับเราด้วย เพื่อให้เขาเติบโตอย่างยั่งยืน”

อย่างไรก็ดี คุณกรวิภพ กล่าวสรุปว่า การที่รุ่นนี้ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 และเป็นแบรนด์ยุโรปเจ้าแรกในตลาดอีกด้วยนั้น ต้องบอกว่าเทรนด์การค้าโลกในยุคนี้ล้วนเน้นการประหยัดพลังงาน ดังนั้นเมื่อสินค้าเราติดฉลากประหยัดไฟนี้แล้วก็ย่อมจะทำให้ขายสินค้าได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงนี้ล้วนเป็นวัฒนธรรมของกรุนด์ฟอสที่ได้ทำการวิจัยและพัฒนามาเป็นอย่างดีแล้ว เพียงแค่เราเป็นคนต่อยอดและร่วมถ่ายทอดไปยังคู่ค้าของเราต่อไป

“การทำงานของรุ่นนี้เงียบมาก มีระบบอินเวอร์เตอร์ และมีค่าการประหยัดพลังงานสูง มีน้ำหนักที่เบา สามารถติดตั้งได้ทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ติดตั้งและดูแลรักษาง่าย เหมาะกับคนเจนเนอเรชั่นใหม่ หากดูในท้องตลาดแล้วก็ยังไม่เห็นมีโปรดักส์ที่ครอบคลุมได้อย่างนี้เลย น่าจะสามารถตอบโจทย์ของลูกค้าได้เป็นอย่างดี”

 
Untitled Document
           
ห้างหุ้นส่วนจำกัด เวิลด์ปั้ม แอนด์ มอเตอร์ เทรดดิ้ง
081-5408734
  บริษัท โลกปั้มน้ำ แอนด์ มอเตอร์ จำกัด    
094-5856159
  บริษัท ดับบลิว พี เอ็ม เอ็นจิเนียริ่ง  แอนด์ เซอร์วิส จำกัด        
  บริษัท ลีดเดอร์ปั๊ม แอนด์ มอเตอร์ จำกัด
  บริษัท ยูโรฮาสคอน จำกัด    
       
  © Copyright 2011 WPM GROUP